3 cách trị ho khan ngứa cổ hiệu quả

Triệu chứng ho dẫn đến đau họng, ngứa cổ thường xuất hiện khi bệnh nhân có những bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản phổi,.. gây phiền nhiễu trong sinh hoạt thường ngày. Đây là một chứng bệnh dễ gặp phải và có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả mà đơn giản. Dưới đây là 3 cách trị ho khan ngứa cổ hiệu quả từ tự nhiên.

Điều trị với trứng gà

Trứng gà có thể trị ho
Trứng gà có thể trị ho

Để làm thuyên giảm chứng ho dẫn đến đau, rán cổ họng thì chúng ta có thể sử dụng hỗ hợp trứng gà với nước gừng tươi và một ít đường. Sau khi trộn đều 1 quả trứng gà với 1 thìa nước gừng và 1 thìa đường thì đổ hỗn hợp khuấy đều với lượng nước sôi là nửa cốc nước uống thông thường.

Mỗi ngày cần uống 1 lần, uống liên tục từ 2 đến 3 ngày là đã cảm nhận rõ triệu chứng ho khan, ho có đờm thuyên giảm đáng kể. Một cách khác để trị ho là có thể ăn trứng gà hấp cách thủy trước khi đi ngủ, tuy nhiên cần dùng 1 quả cho 1 ngày và phải trộn với 1 thìa dầu ăn cùng 1 thìa đường nên có thể không hợp khẩu vị. Kiên trì ăn mỗi ngày 1 lần liên tục từ 2 đến 5 ngày cũng sẽ thấy chứng ho đỡ hơn nhiều.

Trị ho khan ngứa cổ từ gừng tươi

Theo đông y thì gừng có tính ấm, bên cạnh đó các chất có trong gừng tươi còn mang tính năng sát khuẩn hiệu quả nên thích hợp trị ho khan ngứa cổ. Bạn chỉ cần ngậm lát gừng tươi đã bỏ vỏ mỗi khi có đợt ho xuất hiện là được. Thông thường mỗi ngày cần ngậm từ 2 đến 3 lần và duy trì liên tục từ 3 đến 4 ngày là có thể đẩy lùi triệu chứng ho phiền nhiễu.

Nếu như không muốn ngậm gừng không thì bạn có thể dùng nó với hạt hạnh đào theo cách khác. Cách trị ho khác là nhai và nuốt dần dần hạt hạnh đào cùng lát gừng, mỗi đợt nhai nuốt phải gồm 2 hạt và 2 lát gừng. Mỗi ngày cần nhai 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Quá trình trị liệu sẽ kéo dài tầm 1 tuần để có thể thấy sự thuyên giảm và bệnh biến mất.

Nước mật ong có thể giúp giảm bệnh ho ở người
Nước mật ong có thể giúp giảm bệnh ho ở người

Trị ho khan ngứa cổ bằng mật ong

Từ xa xưa mật ong đã luôn được người dân gian sử dụng để trị chứng ho, đau họng. Trong mật ong có chứa hỗn hợp chất có tính năng kháng sinh nên có thể bảo vệ tốt vùng họng bởi những tổn thương bên ngoài. Chỉ cần thực hiện 1 cách đơn giản là pha mật ong với nước uống là có thể thành phương pháp trị ho hiệu quả. Mỗi sáng bạn chỉ cần pha 2 thìa ăn có mật ong cùng với nửa cốc nước ấm để uống sau khi ngủ dậy là được, kiên trì sử dụng trong 1 tuần là có thể thấy bệnh giảm sút và biến mất hoàn toàn.

Nếu chứng ho khan ngứa cổ vẫn không chịu thuyên giảm sau khi đã sử dụng những biện pháp từ tự nhiên thì bệnh nhân cần đi khám bác sĩ hoặc nhận sự chỉ định từ chuyên gia, tránh việc tự điều trị dẫn đến những tác dụng phụ không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *