5 nguyên nhân gây đau lưng hông ở phụ nữ

Đau nhức lưng hông ở phụ nữ có thể là kết quả của việc hao mòn, sử dụng quá mức và một vài nguyên nhân khác. Đâu là nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ phổ biến nhất.

Lưng hông của bạn có đau không? Cũng như các loại bệnh mãn tính khác , phụ nữ thường có xu hướng trải nghiệm nó nhiều hơn nam giới. Nhưng vì đau hông có thể có một số nguyên nhân khác nhau, việc xác định chính xác nhất là chìa khóa để được điều trị tốt nhất.

5 nguyên nhân gây đau lưng hông ở phụ nữ

 Hiệu quả của các bài tập trị đau vai gáy đến đâu mà bạn nên luyện tập chúng mỗi ngày

Chẩn đoán

Khi bạn nói với bác sĩ của bạn về lưng hông của bạn bị đau, điều đầu tiên bác sĩ nên làm là xác nhận rằng hông của bạn là vấn đề. Phụ nữ có thể nói rằng họ bị đau hông, nhưng những gì họ có thể có nghĩa là họ bị đau ở phía trên đùi hoặc trên mông, hoặc họ có thể gặp đau lưng thấp hơn , theo bác sĩ Stephanie E. Siegrist, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Rochester, New York, và phát ngôn viên của Học viện phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ . Hip đau thường cảm thấy ở háng hoặc ở bên ngoài của hông trực tiếp qua nơi khớp hông (một khớp bóng và ổ cắm).

Nguyên nhân gây đau lưng hông ở phụ nữ

Khi một bệnh nhân nữ đến bác sĩ Siegrist phàn nàn về cơn đau hông , cô ấy sẽ xem xét độ tuổi, độ xây dựng và mức độ hoạt động của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân là người chạy bộ 20 tuổi mỏng hoặc một bà già 80 tuổi sống lưu động, “những khả năng nằm ở vị trí đầu trong danh sách của tôi sẽ khác biệt”, cô nói.

Trong số những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau lưng hông ở phụ nữ là:

1. Viêm khớp đau mãn tính ở phụ nữ thường do viêm khớp, đặc biệt là viêm xương khớp , loại hao mòn ảnh hưởng đến nhiều người khi họ lớn tuổi. Siegrist nói: “Khớp nối bằng quả bóng và ống nối bắt đầu mòn mòn. Viêm khớp thường thấy đau ở phía trước đùi hoặc ở háng, vì bị cứng hoặc sưng khớp.

2. Gãy xương hông: gãy xương hông thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi, đặc biệt là những người bị loãng xương (giảm mật độ xương). Các triệu chứng của một vết nứt hông bao gồm đau khi bạn thẳng, nâng, hoặc đứng trên chân của bạn. Ngoài ra, các ngón chân bên bị thương của bạn sẽ xuất hiện để xuất hiện, một dấu hiệu có thể hỗ trợ chẩn đoán sơ bộ của bác sĩ của bạn.

3. Viêm nong và viêm bao tử Nhiều gân quanh hông kết nối các cơ với khớp. Những gân này có thể dễ dàng bị viêm nếu bạn lạm dụng chúng hoặc tham gia vào các hoạt động vất vả. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của viêm dây chằng ở khớp hông, đặc biệt là ở người chạy bộ, là hội chứng dây nịt dạ dày – băng iliotibial là khoảng mô dày chạy từ mép ngoài của xương chậu tới đầu gối.

4. Các vấn đề phụ khoa và các vấn đề về lưng “Suy hông ở phụ nữ có thể gây ra các nguyên nhân phụ khoa”, Siegrist nói. “Điều quan trọng không chỉ để cho rằng đau đớn là do viêm khớp, viêm bao tử hay viêm dây chậu. Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn và các vấn đề sức khoẻ khác, cơn đau hông của bạn có thể đến từ một hệ thống khác. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *