6 Loại cháo giải rượu cần tham khảo ngay để có ba ngày xuân vui vẻ!

Với không ít người, ngày Tết thực sự đáng lo ngại vì những bữa tiệc và bàn nhậu liên miên, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, không tỉnh táo thậm chí nghiêm trọng hơn là cãi cọ vì xích mích hay va chạm. Say rượu trong ngày Tết là vấn đề cần được cảnh giác bởi nó có thể sinh ra hậu quả khôn lường và làm mất đi ý nghĩa của ngày Xuân cũng như may mắn trong suốt năm của quý vị. Trong bài viết này, tôi xin được giới thiệu một phương pháp hữu dụng giúp quý vị không cần lo ngại về vấn đề này nữa, đó là ăn cháo giải rượu!

Đầu tiên phải kể đến cháo bò

Không chỉ là một món ăn dễ nấu, mà còn có lượng protein lớn từ thịt bò và tinh bột trong cháo sẽ giúp cơ thể người bệnh trở nên tỉnh táo và không còn hiện tượng choáng váng. Cháo sẽ giúp giải rượu nhanh hơn nếu chị em kết hợp thêm chút gừng và hành tây, vừa thơm lại vừa hiệu quả. Ngoài ra một món cháo giải rượu tương tự như cháo bò là cháo trứng hành.

Ăn chanh quất không bao giờ lo say rượu

♦ Giải rượu bằng nước đường

chaogiairuou

Cháo đậu xanh

Tiếp theo đó là cháo lươn đậu xanh cũng có tác dụng hiệu quả không kém vì thịt lươn chứa rất nhiều vitamin và có lợi tốt cho cơ thể mệt mỏi của bạn. Tuy nhiên lươn thì có vẻ khó mua và mất nhiều công để nấu hơn trong số các loại món cháo giải rượu.

Cháo rau củ

Không thể thiếu sự xuất hiện của các món cháo rau củ dễ nấu, dễ ăn vì rất mát và ngọt được chế biến từ thực phẩm xanh như cháo đậu xanh mật ong, cháo đậu đen, cháo sắn dây.. Các loại cháo này có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, hỗ trợ gan đào thải chất độc rượu..

Một lưu ý cho bệnh nhân là các loại cháo giải rượu này nên được kết hợp ăn nóng để có tác dụng tốt hơn vì khi cháo nóng cơ thể có thể tiết mồ hôi và đào thải độc tố trong người.

Trên đây là những món cháo giải rượu dân gian đã được rất nhiều người áp dụng và hiệu nghiệm, kính mời quý vị tham khảo để có thể dành những ngày Xuân ý nghĩa nhất bên gia đình và người thân. Cầu chúc một năm mới vui vẻ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *