7 loại nước có tác dụng giải rượu nhanh nhất

Nước ép cà chua

Như chúng ta đã biết, cà chua là loại quả có chưa nhiều dinh dưỡng đặc biệt phải kể đến như Kali, canxi, natri…giúp bạn bổ sung cho cơ thể các chất đã bị mất trong khi say rượu và bị nôn. Chính vì thế, hãy dùng ngay 1 cốc nước ép cà chua khi bị say rượu.

Nước gừng tươi

Gừng có tác dụng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn. Sử dụng gừng tươi thái lát rồi đem sắc uống có tác dụng chống say rượu và giải rượu một cách nhanh chóng. Nếu nhà bạn có mật ong, hãy cho thêm vài giọt vào cốc nước gừng, để cơ thể hấp thụ nhanh hơn và giải rượu hiệu quả.

Xem thêm: Cách giải rượu đơn giản bằng mật ong

nước giải rượu

Chè xanh

Chỉ cần uống 1 cốc chè xanh đặc cũng có thể giúp bạn giải độc rượu rất tốt. Sở dĩ như vậy là do trong chè xanh có chứa axít tanic có tác dụng khử được chất cồn trong rượu.

Đặc biệt: 1 cốc trà atiso sẽ thật sự tuyệt vời giúp bạn giải rượu nhanh

Nước chanh, quất

Nước chanh hoặc nước quất có chứa rất nhiểu axit có thể giúp bạn giải rượu nhanh chóng và hiệu quả.

Nước ép củ đậu

Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng giải rượu khá hiệu quả. Thật đơn giản bạn chỉ cần làm ngay 1 cốc nước ép củ đậu khi say xỉn. Bên cạnh đó, uống nước củ đậu ép thường xuyên có thể giúp bạn chữa khỏi ngộ độc rượu mạn tính.

nước ép củ đậu

Nước mía

Chỉ cần uống một cốc nước mía khi say sẽ giúp bạn không con lo về cơn say của mình nữa. Các bạn lưu ý, tuy đường được làm từ mía nhưng không nên dùng đường nguyên chất khi bị say rượu nhé!

Nước đỗ xanh, đỗ đen

Chè đỗ đen và đỗ xanh đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam rồi phải không! Nhưng công dụng giải rượu của nó thì không nhiều người biết.

Cách giải rượu bằng đỗ xanh như sau: rửa sạch bằng nước ấm rồi xay nhuyễn sau đó pha với nước sôi uống, thế là bạn đã có một cốc nước giải rượu trên cả tuyệt vời.

Còn với đỗ đen, các bạn ninh nhừ rồi lấy nước uống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *