8 Cách giải rượu bia nhanh

Hiện nay có rất nhiều người lo lắng về việc cảm thấy mệt mỏi, choáng váng sau những bữa nhậu tới bến cùng bạn bè, người thân. Hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để giúp chúng ta biết được các cách giải rượu bia nhanh, tránh gây mệt mỏi cho bản thân mình nhé.

 Mẹo để không ngã gục trên bàn nhậu

 8 cách giải rượu nhanh

Thực ra, có rất nhiều cách giải rượu, bia nhanh và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây tổng hợp một số cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng này một cách hiệu quả nhất

1. Nước mía: loại nước uống này  là một cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả, do có thể giúp tinh thần của bạn tỉnh táo hơn. Vì vậy sau khi uống rượu bia, hãy uống 1 cốc nước mía nhé.

2. Chanh và quất: 2 loại quả này là cách giải rượu bia nhanh nhất. Bởi lượng axit lớn trong thành phần giúp xua tan cảm giác say rượu của bạn.

chanhvaquat
Chanh và quất giúp giải rượu nhanh

3. Lá Chè xanh: chất axit tanic có trong thành phần của lá chè có khả năng khử chất cồn trong cơ thể bạn khi bạn vừa uống rượu xong. Chính vì thế hyã uống 1 cốc chè xanh sau khi uống rượu nhé. Đây là cách giải rượu bia nhanh đấy.

4. Khi bạn bị say rượu thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt một lượng muối nhất định. Chính bởi lẽ đó nên trong tình trạng này, bạn nên bổ sung ngay một lượng muối natri và kali nhất định cho cơ thể. Cách tốt nhất trong ình trạng này là bạn hãy ăn ngay một bát súp hoặc một bát canh nóng ngay thời điểm sau khi bạn nôn các độc tố trong cơ thể ra bên ngoài. Biện pháp này tránh để cơ thẻ bạn mệt mỏi, kiệt sức và cảm thấy đói sau nôn.

5. Khoa học đã chứng minh, mõi tách cà phê đậm đặc hoặc một cốc socola nóng hay bất kỳ một loại thức uống có chứa hàm lượng cafein có khả năng tăng huyết áp, tránh tình trạng đau đầu. Vì vậy, bạn nên uống café hoặc socola nóng vào thời gian dung bữa sau cơn say để cải thiện sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng phương pháp này vì có thể khiến bạn mắc phải một số bệnh lý liên quan đến việc sử dụng cafein.

6. Bản chất của say chính là tình trạng khi cơ thể bị nhiễm độc chất cồn. Chính vì vậy, khi bạn say rượu và bất cứ khi nào bạn có cảm giác buồn nôn, choáng váng thì đừng cố kìm nén cảm giác đó mà hãy nôn hết tất cả những gì có thể, hết tất cả thức ăn trong cơ thể bạn ra chính bởi vì nôn khi bạn nôn, cũng chính là bạn đang giải độc giúp cơ thể của mình.

Bản chất của say là cơ thể bị nhiễm độc
Bản chất của say là cơ thể bị nhiễm độc

7. Quả a-ti- sô được cho là loại quả giúp giải rượu tốt vì trong thành phần có chứa các chất bổ sung trong quá trình giải rượu. Chính vì vậy bạn hãy uống ngay một cốc a-ti- sô ấm giúp tránh để cơ thể bạn mệt mỏi, kiệt sức và cảm thấy đói sau nôn và khiến cơ thể bạn ấm áp hơn

8. Như đã nói bên trên, khi bạn nôn, cũng chính là bạn đang giải độc giúp cơ thể củamình cho nên bạn không nên uống các loại thuốc có tác dụng chống nôn để tránh tình trạng cơ thể bạn không có khả năng giải độc tố, ứ đọng và có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như xơ gan hoặc thậm chí là ung thư gan chẳng hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *