Bài thuốc tự nhiên chữa ho cho bé an toàn và nhanh nhất

Ho rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Tuy là bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và sẽ tiến triển thành những bệnh lý nguy hiểm. Do đó điều trị ho cho bé là rất cần thiết. Tham khảo bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ an toàn và hiệu quả nhất.

Trị ho ở trẻ em như thế nào cho an toàn?

Chữa ho cho bé bằng gừng

Gừng cũng được sử dụng như 1 cách trị ho lâu ngày cho bé theo dân gian bởi công dụng loại bỏ chất đờm ứ đọng trong cổ họ của trẻ. Bạn có thể cho trẻ ăn sống hoặc uống trà gừng, vì nhiều trẻ không thể chịu được vi cay của gừng nên đa số cha mẹ hay sử dụng trà gừng để trị ho cho trẻ. Cách làm trà cũng rất đơn giản, chỉ cần băm nhỏ chút gừng tươi rồi với cốc nước sôi là bé có thể dùng được, bạn cũng có thể sử dụng mật ong nếu muốn.

Chữa ho cho bé bằng gừng
Chữa ho cho bé bằng gừng

Giải rượu bằng trà gừng mật ong

Chanh trị ho cho bé

Cơ sở khoa học chỉ ra rằng chanh là 1 trong những loại quả trị ho cho trẻ rất hiệu quả. Tuy nhiên không nên cho trẻ ăn chanh trực tiếp vì vị của chanh có thể quá chua khiến trẻ không chịu được cũng như việc tiếp xúc với chanh múi sẽ khiến hại men răng. Cách tốt nhất là nên hòa nước cốt chanh với nước đun sôi để nguội cùng một chút mật ong cho dễ uống. Nước chanh được cho thấy có tác dụng loại bỏ chất nhầy trong họng và vì thế có thể làm cổ họng dễ chịu hơn.

Vì trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng chưa được mạnh mẽ vì vậy rất dễ mắc những chứng bệnh nhỏ nhặt, tuy nhiên không nên vì thế mà chủ quan không chăm sóc cho trẻ cẩn thận vì các chứng bệnh còn để lại những tác hại xấu đến sức khỏe chung của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *