Bạn phải ăn gì khi bị đau thượng vị kéo dài

Đau vùng thượng vị là một trong những biến chứng rất hay gặp phải ở mọi lứa tuổi nhưng người trưởng thành có tỉ lệ cao hơn trẻ nhỏ. Vậy bạn phải ăn gì khi bị đau thượng vị kéo dài ?

Liệu đó có phải là triệu chứng của bệnh đau dạ dày ? bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những nguyên nhân gây đau vùng thượng vị.

đau vùng thượng vị xuyên ra sau lưng
  • Sử dụng gừng giúp giảm tình trạng đau chóng vánh

Gừng là loại thực phẩm – vị thuốc rất có lợi trong vấn đề khắc phục những tình trạng viêm của hệ tiêu hóa. Chúng giúp đỡ đau, chống bệnh viêm nhiễm ngoài các bạn cũng nên hiểu thêm những tính năng khác của gừng như hạ huyết áp, cải thiện tình hình tim đập nhanh, chống co giật. Đơn giản nhất là bạn phòng sẵn vài viên kẹo gừng trong túi đeo, mỗi lần phát bệnh nhai ngay một viên, có hiện tượng dau thuong vi sẽ bớt chóng vánh. Nếu đang ở nhà hay văn phòng chúng ta cũng có thể nhâm nhi tách trà gừng nóng hổi.

  • Làm nóng bụng loại bỏ cơn bệnh dạ dày chóng vánh

Cách này sẽ chẳng khiến bạn tốn đồng nào. Các bạn hãy lấy một nắm muối rang cho nóng rồi dùng vải sạch bọ lại chườm vào vùng bụng bị đau thượng vị hay đơn giản hơn là nhúng khăn vào nước ấm, vắt nhẹ rồi áp lên bụng khi độ ấm hết. Hơi nóng lan tỏa khắp bụng sẽ khiến giảm cơn căn bệnh đau dạ dày nhanh chóng, bên cạnh đó chúng còn đẩy mạnh máu lưu thông giúp hệ tiêu hóa thức ăn tiện lợi hơn,..

đau thượng vị và cách chữa sao cho hiệu quả
  • Lao động gây ra cảm giác mệt mỏi

Thực trạng quá tải của cơ thể cũng giống như tâm thần lâu dài đều dẫn đến sự mệt mỏi, làm suy yếu hệ miễn dịch và vai trò phòng thủ của niêm mạc dạ dày. Điều đó dễ dàng kéo theo nguồn cung ứng máu cho dạ dày không đủ, gây không ổn định tác dụng bồi tiết, giảm nước nhầy trong dạ dày khiến niêm mạc dạ dày bị tổn hại.

  • Những người bị nghiện hút thuốc lá

Sức ép công việc nhiều lúc khiến cho nhiều bạn kết thân với việc hút thuốc lá nhằm mục đích làm giảm lo lắng. Thuốc lá không chỉ là gây tổn hại cho hệ thống hô hấp của cơ thể mà còn gây thiệt hại khá nặng khiến bạn bị viêm loét dạ dày. Thuốc lá nhiều khiến đau thượng vị ngày càng ngày càng tăng. Điều này là bởi vì chất nicotine trong thuốc lá làm thiệt hại niêm mạc dạ dày.

Với khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau thượng vị mà ngay đến BS cũng phải phối hợp nhiều yếu tố mới chẩn đoán đúng, vì vậy lúc bị nhức đặc biệt là đau lần đầu, mang tính dữ dội thì cần đi khám bệnh ngay để đề phòng những biến đổi nguy hiểm đến tính mạng có thể xảy ra. Để khám chữa đau vùng thượng vị tốt nhất là phải chấp hành theo hướng dẫn của các bác sĩ. Không nên ăn chua cay,…
Về lâu dài, bạn nên đến những cơ sở khám chữa bệnh có uy tín để chữa triệt để căn bệnh đau dạ dày của chính bản thân mình, tránh để bệnh đau vùng thượng vị  nguy kịch thêm tác động đến tình hình sức khỏe và hoạt động và sinh hoạt mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *