Các bà nội trợ bỏ túi ngay: Những lá cây giải rượu hiệu quả

Trong thực tế, có hàng chục phương thuốc giải rượu trên thị trường. Thật không may, hiệu quả của chúng vẫn bị nghi ngờ. Một nghiên cứu của Anh năm 2005 đã kết luận không có bằng chứng thuyết phục rằng không có loại thuốc giải rượu nào thực sự có hiệu quả. Hiển nhiên, nếu có một cách giải rượu đáng tin cậy, bạn sẽ muốn biết về nó, các loại lá giải rượu.

 Giải rượu bằng sữa

 Giải rượu sau 5 phút nhờ mật ong

Nôn nao là biểu hiện của say rượu
Nôn nao là biểu hiện của say rượu

Nôn nao là biểu hiện của nhiều hiệu ứng sinh lý và tâm lý khó chịu sau khi tiêu thụ ethanol, như được tìm thấy trong rượu vang, bia và rượu chưng cất. Chứng say rượu có thể kéo dài trong vài giờ hoặc hơn 24 giờ. Triệu chứng điển hình của một người say rượu có thể bao gồm đau đầu, buồn ngủ, mất tập trung, khô miệng, chóng mặt, mệt mỏi, đau dạ dày (ví dụ nôn), vã mồ hôi, buồn nôn, rất dễ bị kích thích và lo lắng.

Có nhiều loại lá giải rượu mà người ta hay sử dụng, sau đây là một số loại lá điển hình dùng để giải rượu mà các bà nội trợ nên biết:

Lá ổi giải rượu (Guava Leaf)

Làm thế nào lá ổi giải rượu được? Các thành phần quan trọng trong lá ổi nhắm đến gốc tự do sản sinh bởi việc hấp thụ rượu vào cơ thể. Gan giải phóng các gốc tự do khi bị ngập nước với rượu, nhưng đó chỉ là một trong nhiều tác động tiêu cực đối với gan. Người dùng nói nó không ngăn chặn cơn say, nhưng nó giúp hạ xuống mức độ nghiêm trọng của cơn say.

Bạn chắc chắn nên thử nó, nhưng đừng mong đợi quá nhiều. Lá ổi là loại lá thông dụng và dễ kiếm, bạn có thể thử nó bất cứ lúc nào.

Lá bắp cải giải rượu

Ở Hy Lạp, một bác sĩ nổi tiếng của thế kỷ thứ hai. Ông đề nghị gói đầu của bạn trong lá bắp cải để giải rượu. Điều này dường như có tác động tích cực, không rõ lý do, tốc độ phục hồi của một người dùng lá bắp cải giải rượu nhanh hơn người dùng thuốc dân gian khác, bao gồm hoạt động thể chất (tắm nước lạnh, tập thể dục nam tính,..) và một loạt các hoạt động thường kết hợp rất khó chịu mà dường như được thiết kế để đánh lạc hướng bạn khỏi hoàn cảnh của bạn.

Lá bạc hà giải rượu
Lá bạc hà giải rượu

Lá bạc hà giải rượu

Bệnh nhân bị nôn nao nên dùng 3-5 lá bạc hà. Bạn cũng có thể sử dụng nó như trà bằng cách đổ một cốc nước sôi với 1-2 muỗng cà phê các loại thảo dược khô hoặc 5-10 lá bạc hà. Một hoặc hai ly nước chuẩn bị như thế này sẽ làm bạn phục hồi” – TS. Mani

Cách duy nhất để tránh một cái đầu ong ong và buồn nôn vào buổi sáng sau là uống điều độ, hoặc tránh xa rượu hoàn toàn. Nhưng nó thường không dễ dàng như vậy.

Xen kẽ uống rượu với nước hoặc một thức uống không cồn có thể giúp bạn làm chậm quá trình phân giải rượu và giúp cơ thể ngậm nước. Nếu bạn vẫn còn quay cuồng với một nôn nao, hãy thử một vài loại lá giải rượu tại nhà, tất cả chúng đều rất dễ làm và dễ kiếm. Tuy nhiên, biện pháp giải rượu truyền thống hay hiện đại cũng khó có thể giúp bạn tỉnh táo và hết đau nhức ngay được, cách tốt nhất là hãy biết uống điều độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *