Cách giải rượu bằng cà chua

Nếu người thân, bạn bè của bạn bị say rượu bạn sẽ làm gì , bạn sẽ sử dụng cách giải rượu nào ?

Điều đầu tiên bạn nên làm là cho người say uống thật nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất đồng thời khiến người say nhanh chóng tỉnh táo hơn.

Sau đó hãy sử dụng những bài thuốc giải rượu bằng cà chua cực kì đơn giản, dễ làm chỉ với 2 trái cà chua như bài biết dưới đây.

Công dụng giải rượu của cà chua

Cà chua là một trong những loại rau củ quả hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta, trong tủ lạnh của gia đình nào cũng có dự trữ vài trái cà chua.

giải rượu bằng cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người, như là cung cấp chất xơ cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Trong cà chua còn có các vitamin cần thiết có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thế, các khoáng chất rất cần thiết cho tim mạch. Cà chua còn có khả năng ngăn ngừa cao huyết áp ở người cao tuổi rất tốt. Đặc biệt là đối với những người say thì cách giải rượu bằng cà chua rất tốt. Nước ép cà chua giúp người say tỉnh táo, giải cơn say chóng.

1 nhóm nghiên cứu của Nhật đã chứng minh được , dùng cách giải rượu bằng nước ép cà chua có thể giảm nồng độ cồn trong cơ thể , nước cà chua có tác dụng kích hoạt các emzim chuyển hóa rượu ,  giúp hạn chế say và tỉnh rượu nhanh hơn

Cách giải rượu bằng sinh tố cà chua 

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy chọn 2 quả cà chua chín, còn tươi nguyên không bị sâu thối hoặc hạt bên trong không bị mọc mầm. Bạn nên chọn loại cà chua có nhiều bột, ít ruột để tác dụng giải rượu có hiệu quả.

Bước 2 : Sau đó rửa sạch để cho ráo nước. Trong lúc đó bạn hãy chuẩn bị khoảng 250 ml nước nóng để trần qua cà chua.

Bước 3 : Trần cà chua với nước nóng khoảng 1 phút.

Bước 4 : Đem cà chua đã trần sơ ra rổ, dùng dao nhọn khía vào xung quanh vỏ quả cà chua để dẽ lột vỏ. Đồng thời bóp bỏ hết ruột và lấy lại phần cùi.

Bước 5 : Cho cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước bỏ phần bã.

Cuối cùng bạn đổ phần nước lọc được ra cốc, (có thể thêm chút đường để kích thích vị giác ) đem cho người say uống. Như vậy là bạn đã có ngay 1 ly nước giải rượu bằng cà chua cực kì đơn giản.

cách giải rượu bằng cà chua

Bên cạnh phương pháp giải rượu bằng cà chua như trên, bạn còn có thể giải rượu tại nhà bằng cách sử dụng nước chanh, gừng tươi, cháo đỗ xanh, nước mía, nước chè xanh cực kì đơn giản mà lại cực kì tiết kiệm không tốn kém.

Giải rượu bằng nước cam

Giải rượu bằng nước chanh

Ngoài ra, để không gặp phải cơn say khi uống rượu, trước khi uống bạn nên ăn một chút gì đó lót dạ, làm cho bụng đỡ bị trống. Cách khác là bạn hãy uống thật nhiều nước trước khi uống rượu để rượu được pha loãng và chống say cho cơ thể được tốt hơn.

Trên đây là cách giải rượu bằng cà chua, hy vọng nó sẽ giúp các bạn có được một phương pháp giải rượu nhanh chóng, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia để có một sức khỏe tốt, cuộc sống hạnh phúc bên gia đình !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *