Cách giải rượu dân gian bạn nên nhớ !

Hiện nay mặc dù có rất nhiều thuốc uống giải rượu phương tây nhưng các bác sĩ vẫn khuyên rằng không nên lạm dụng quá nhiều chất hóa học trong khi cơ thể đang tiếp xúc với độc tố có từ bia rượu. Có thể thấy, về lâu dài những thuốc giải rượu theo y học hiện đại vẫn chưa có tác dụng tối đa. Nên càng ngày càng nhiều người tìm đến các cách giải rượu dân gian với hi vọng đạt hiệu quả cao hơn.

Người say rượu không những gây phiền hà cho người khác mà còn có thể đưa chính bản thân mình vào những trường hợp nguy hiểm vì nhiều người trong số họ say rượu xong thì không nằm im một chỗ mà còn di chuyển lung tung. Từ việc hay di chuyển lúc say rượu nên người say mới hay bị ngã, bị tai nạn và cũng vì thế mà luật an toàn giao thông nghiêm cấm ngươi say xe điều khiển các phương tiện giao thông di chuyển trên làn đường.

Một số cách giải rượu dân gian phổ biến

Mặc dù phương án tốt nhất vẫn là người uống đừng để mình rơi vào tình trạng say rượu nhưng điều đó là khó tránh khỏi trong xã hội hiện đại hóa, sau đây là một số bài thuốc giải rượu hiểu quả.

Nấu cháo đậu xanh với lá sen

Sau khi nấu nước từ đậu xanh, ta chỉ cần cho lá sen với gạo tẻ vào nấu sao cho nhừ rồi thôi gia vị để dễ ăn là xong. Mặc dù cách làm đơn giản nhưng vì đậu xanh có vị ngọt và tính mát nên phục vụ tốt cho việc giải độc và giải nhiệt trong cơ thể.

cách giải rượu dân gian

Bài thuốc giải rượu với lá dong

Lấy những lá dong tươi mà hay để dùng quấn bánh chưng giã nhỏ ra cối rồi chắt lấy nước uống cũng giúp giải độc tố từ bia rượu, có lợi cho máu. Đây là bài thuốc giải rượu cần có sự kiên nhẫn với hành động giã lá.

Giải rượu bằng cau tươi, cam thảo

Để chế biến bài thuốc từ cau tươi và cam thảo, ta phải bỏ vỏ xanh và hạt của cau. Đem cau tươi và cam thảo đi hãm với nước sôi trong nồi kín tầm 20p là có thể uống được, cần chia làm 3 lần uống trong ngày và mỗi lần chỉ nên uống một chút. Nước này sẽ khiến người say rượu di tieu nheu hơn từ đó quá trình đào thải thanh lọc độc tố của cơ thể cũng diễn ra nhanh hơn.

Mặc dù có nhiều cách giải rượu dân gian để giúp giải rượu nhanh chóng nhưng biện pháp tốt nhất vẫn là nên hạn chế độc tố vào trong cơ thể, người uống cần xác định tửu lượng của mình cũng như biết kiềm chế khả năng uống đồ uống có cồn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *