Điểm mặt các nguyên nhân dẫn đến chứng đau thượng vị

Có khá nhiều lý do gây ra đau thượng vị lý do thậm chí là nội khoa hoặc khoa ngoại, do một căn bệnh nhẹ mà việc điều trị có thể tiến hành từng bước một, hoặc là dấu hiệu của một tình trạng bệnh cấp tính và rất nặng đòi hỏi sự can thiệp và chữa bệnh nhanh chóng và kịp thời để bảo đảm sinh mạng cho người bệnh. Đau vùng thượng vị do thủng dạ dày thì biểu hiện cơn đau như dao đâm, bụng cứng như khúc gỗ, trường hợp bệnh này rất nguy hiểm nếu không đưuọc cấp cứu kịp thời và nhanh chóng. Điểm mặt các nguyên nhân dẫn đến chứng đau thượng vị

Nguyên nhân dẫn đến đau thượng vị kéo dài

bà bầu đau thượng vị

Các lần đau đơn thuần thường không phải là 1 triệu chứng nghiêm trọng. Nhưng nhiều khi nguyên nhân của đau thượng vị lại xuất phát điểm từ các căn bệnh khác, thậm chí là rất nguy hại như: đau vùng thượng vị do thủng dạ dày (dấu hiệu phân biệt là cơn đau như là dao đâm, bụng thì như khúc gỗ, người bệnh thậm chí bị choáng); do giun chui đường ống dẫn mật (thường rất dữ dội, người bệnh vã mồ hôi).

Mẹo chữa đau thượng vị ở bà bầu bạn nên biết. Khi mang bầu bạn đừng nên chữa đau thượng vị bằng loại thuốc uống mà nên chuyển đổi thói quen thực đơn, hoạt động và sinh hoạt để giảm biểu hiện đau kéo dài

  • Cần có chế độ  ăn uống hợp lí

Bạn hạn chế ăn thức ăn khô cứng, dưa muối, măng… đều là các các loại thức ăn làm thực trạng đau thượng vị ngày càng tồi tệ hơn.
Đối với bà bầu lúc ăn nên chia nhỏ ra nhiều bữa ăn nhỏ, nên nuốt chậm giúp làm giảm axit có trong dạ dày. Nên ăn thực phẩm mềm, dễ hệ tiêu hóa như rau sạch, hải sản… sẽ giúp hỗ trợ chữa đau khi có thai có tác dụng.

chướng bụng đau thượng vị
  • Có thể uống nước chanh

Nếu như bị đau thượng vị có kèm với biểu hiện buồn ói (không phải do nghén thai) thì hãy uống nước chanh từng ngày để khắc phục. Một cốc nước ấm to hòa tan vào 3 thìa nước cốt chanh. Lượng nước pha trộn này chia uống 3 lần trong ngày. Nếu bị viêm loét dạ dày thì nên cớ thể hạn chế lượng chanh, pha thêm mật ong và sử dụng khi có lót dạ.

  • Chườm ấm vào vùng đau

Lúc chớm thấy lần đau thượng vị ghé thăm bà bầu nên vận dụng ngay phương pháp chườm ấm dễ chơi và nhanh chóng. Chỉ cần lấy một chai bé đổ nước ấm vào rồi áp lên khu vực bụng sau đó lăn nhẹ. Làm liên tục như vậy trong 5 phút rồi ngưng một lát rồi lại lăn nước ấm thêm 5 phút. Cứ như vậy nhiều đợt đến lúc không hề cảm giác đau nữa.

Đau thượng do bệnh viêm tụy cấp (viêm tụy cấp bị ra máu, viêm tụy mạn tính, bệnh ung thư đầu tụy), đau thượng vị do bị bệnh viêm đại tràng cấp hoặc mạn tính (dấu hiệu phân biệt là cơn đau đi kèm đầy hơi chướng bụng, đại tiện nhiều lần). Ngoài các, đau thượng vị mà thậm chí có ảnh hưởng liên quan đến những bệnh về gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *