Dùng men tiêu hóa như thế nào để tốt cho dạ dày

Với những người bị mắc chứng đầy hơi, chướng bụng ăn không tiêu muốn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác này thường sử dụng thuốc hỗ trợ tiêu hóa hay còn gọi là men tiêu hóa. Tuy nhiên, việc uống men tiêu hóa như thế nào mới là hợp lí thì nhiều người chưa hiểu rõ. Hãy đọc qua bài viết dưới đây để biết cách dùng men tiêu hóa như thế nào để tốt cho dạ dày

Ai là người có thể dùng men tiêu hóa?

Men tiêu hóa tuy có công dụng trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhưng nếu lạm dụn nó một cách quá mức thì có thể làm phản tác dụng, gây ra các hậu quả khôn lường.

Bị đau dạ dày không nên uống men tiêu hóa
Bị đau dạ dày không nên uống men tiêu hóa

Những người bị mắc bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, thủng dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản là những người mà không nên sử dụng men tiêu hóa. Vốn dĩ những người mắc bệnh này đang thừa các men tiêu hóa trong dạ dày vì vậy mà việc cung cấp thêm men tiêu hóa không những không giúp được gì cho việc tiêu hóa mà còn làm nguy hại thêm đến sức khỏe của con người.

Nếu cho người bị bệnh về dạ dày uống men tiêu hóa có thể sẫn đến hiện tượng tiêu chảy, phân lỏng, hoặc nặng hơn có thể gây phá hủy đường tiêu hóa của con người.

Men tiêu hóa có thể dùng để hỗ trợ sự tiêu hóa thức ăn cho những người vừa mới ốm dậy hoặc thể trạng yếu. Dở dĩ những người này có thể dùng được là do cơ thể còn yếu dẫn đến các men tiêu hóa tiết ra chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu hóa. Vì vậy, có thể bổ sung lượng nhỏ cho người bệnh để tiêu hóa được tốt hơn.

Những người bị mắc bệnh về hệ tiêu hóa như bụng ì ạch, ăn khó tiêu, chướng hơi kéo dài có thể sử dụng men tiêu hóa để bổ trợ cho hoạt động tiêu hóa tốt hơn.

Nên dùng men tiêu hóa khi nào?

Men tiêu hóa đạt hiệu quả cao nếu biết cách sử dụng hợp lí
Men tiêu hóa đạt hiệu quả cao nếu biết cách sử dụng hợp lí

Sử dụng men tiêu hóa khi nào mới là đúng cách cũng là một trong số những điều cần biết khi bị chứng khó tiêu, đầy bụng.

Không nên uống men tiêu hóa khi bụng đang đói, vì khi đó, hoàn toàn trong dạ dày bị trống rỗng. Việc cung cấp thêm men tiêu hóa lúc này khiến cho lượng acid dư trong dạ dày kích thích men tiêu hóa, làm chúng ảnh hưởng trực tiếp vào lớp niêm mạc của dạ dày, dẫn đến loét dạ dày.

Thời điểm thích hợp để sử dụng men tiêu hóa là sau bữa ăn, khi cơ thể đã được nạp đầy đủ thức ăn và năng lượng.

Không nên sử dụng men tiêu hóa trong thời gian quá dài vì khi đó các bộ phận trong hệ tiêu hóa sẽ giảm dần việc tiết các loai men hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm dần các chức năng của các bộ phận đó.

Trẻ em có nên dùng men tiêu hóa

Men tiêu hóa hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ
Men tiêu hóa hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ

Men tiêu hóa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa của mọi lứa tuổi, trong đó có cả trẻ em. Tuy nhiên không nên lạm dụng, cho trẻ uống men tiêu hóa trong thời gian quá dài.

Nên cho bé sử dụng men tiêu hóa nhiều nhất là 10 ngày và phải theo chỉ định của bác sĩ kê đơn.

Trên đây bài viết đã cung cấp cho các bạn thêm một số kiến thức về men tiêu hóa và cách sử dụng men tiêu hóa như thế nào để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy sử dụng chứng hợp lí để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

>> Xem thêm: Những cách chữa xung huyết dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *