Giải rượu bất ngờ với các cây họ đậu

Rượu được coi là loại đồ uống nguy hiểm và để lại nhiều nguy hiểm cho cơ thể người. Nhưng nếu nắm trong tay bí kíp thì bạn có thể hạn chế sự phát triển của độc tố này, đặc biệt là vào những dịp Tết của các ông chồng. Các loài cây họ đậu không những có lợi cho sức khỏe trong thực đơn dinh dưỡng mà còn các tác dụng bất ngờ khác. Gần đây, người ta phát hiện ra phương pháp giải rượu bằng đậu xanh, đậu đen vô cùng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp rõ thông tin hơn cho các bạn về vấn đề này.

 Phương pháp giải rượu tốt nhất hiện nay

 5 loại trái cây giúp giải rượu vào bữa sáng

Nguy cơ mắc độc rượu

Có rất nhiều trường hợp vì uống quá nhiều rượu hoặc uống phải rượu kém chất lượng mà bị ngộ độc. Trong dịp Tết, có đến hơn 50% những người bị nhiễm độc phải vào bệnh viện. Và khi cơ thể bị nhiễm độc, gan nghiễm nhiên trở thành bộ phận hứng chịu hậu quả thiệt thòi nhất.

Các bà mẹ cũng biết, khi chồng của mình say thì ngay lập tức ngủ đến li bì không biết trời đất là gì. Có những người ngủ cả ngày, ngủ mãi cho đến khi gọi rồi vẫn không tỉnh, phải đem đi cấp cứu thì đã muộn.

Rượu gây ngộ độc nhiều nhất chính là rượu tự nấu, tự pha chế với nồng độ methanol cao gấp nhiều lần. Do vậy, mỗi người cần biết cách lựa chọn thực phẩm một cách thông minh. Đừng quên mua các loại thuốc giải độc cho gan vì gan cũng là bộ phận chịu nhiều tổn thương đấy nhé !

Giải rượu bằng đậu xanh
Giải rượu bằng đậu xanh

Phương pháp giải rượu bằng đậu xanh, đậu đen

Ðậu xanh và đậu đen là thực phẩm được sử dụng một cách phổ biến trong dân gian vì tác dụng dinh dưỡng tuyệt vời của nó, cùng những tác dụng chữa bệnh hiệu quả khác.

Giải rượu bằng đậu đen
Giải rượu bằng đậu đen

Theo như Đông y, đậu xanh và đậu đen là loại cây có vị ngọt nhạt, mát tính; hỗ trợ bổ huyết, bổ can thận và giải phong nhiệt, giải độc, hạ khí, lợi tiểu. Ðậu xanh và đậu đen còn có tác dụng chữa bệnh với người ở xứ nhiệt đới, đặc biệt là khi trời nắng nóng.

Mùa hè, chè đậu đen và chè đậu xanh luôn là đồ uống được ưa thích, khi nấu chè cho thêm vài hạt muối sẽ giúp cơ thể cân bằng điện giải do ra mồ hôi nhiều mất nước…

Bài thuốc giải rượu bằng đậu xanh, đậu đen

Đậu đen hoặc đậu xanh 1 thăng (1.000g) sắc cùng nước chia ra uống nhiều lần. Khi người say đã nôn ra tức đã hết.

Trước khi chồng mình đi uống rượu, bạn nên nấu đậu xanh hoặc đậu đen, để ở đó. Cứ khi chồng về thì cố ăn một bát sẽ ngay lập tức giải rượu và giảm hẳn cơn mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *