Cách giải rượu nhanh bằng mật ong chỉ trong 5 phút

Cuộc sống hiện nay, rượu bia là thứ không thể thiếu trong các bữa tiệc hay các cuộc ngoại giao trong công việc. Vì vậy công thức giải rượu nhanh chóng và đơn giản là vô cùng cần thiết. Bài viết sau sẽ mách bạn một công thức giải rượu cực đơn giản với mật ong.

Giải rượu bằng mật ong
Giải rượu bằng mật ong

Tác dụng giải rượu của mật ong

Đối với nam giới việc uống rượu bia là không thể tránh khỏi trong các bữa tiệc hay các cuộc ngoại giao trong công việc. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu bia lại có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biệt người uống nhiều rượu nếu không được giải rượu kịp thời có thể bị ngộ độc và rất nguy hiểm. Say xỉn ở mức nhẹ khiến người ta có biểu hiện đỏ mặt, nói nhiều, mất kiểm soát hành vi, mất thăng bằng, ói mửa… Khi nồng độ cồn trong máy quá cao sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây hôn mê thậm chí tử vong.

Giải rượu bằng sữa

 Giải rượu bằng nước đường

Mật ong có tác dụng giải rượu bởi vì trong mật ong có chứa đường gluco và fructo giúp bổ sung lượng đường thiếu hụt khi say rượu. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong mật ong có thể giúp giải độc gan và bảo vệ gan tốt hơn. Mật ong còn chứa hàm lượng cao kali và các axit amin giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi sau cuộc vui. Chúng tôi xin gợi ý tới bạn một số cách kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác giúp phát huy tối đa tác dụng:

Mật ong kết hợp gừng và chanh

Mật ong kết hợp gừng và chanh

Gừng có tính nóng có khả năng hóa giải cồn hiệu quả. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp lợi tiểu, giải rượu nhanh.Mật ong kết hợp gừng và chanh là công thức giải rượu hoàn hảo.

Cách pha chế: Cho gừng vào nước nóng, đợi nước nguội cho thêm chanh và mật ong vào. Khuấy đều và có thể dùng ngay.

Mật ong pha cùng nước cam

Mật ong pha cùng nước cam

Tương tụ, mật ong có thể giải rượu tốt hơn nếu pha cùng nước cam. Cam cũng chứa hàm lượng đường fructo cao cùng các vitamin và axit giúp quá trình giải rượu diễn ra nhanh hơn.

Cách pha chế: cho cam vào lò viba quay khoảng 30 phút để giảm bớt tinh dầu ở vỏ cam. Sau đó vắt cam lấy nước pha cùng đường và mật ong cho vừa uống. Có thể thêm đá như nước cam thường để tăng cảm giác thanh mát và khoan khoái cho lồng ngực và cơ thể.

Công thức giải rượu bằng mật ong nên được sử dụng ngay sau khi vừa tỉnh rượu. Ngoài tác dụng giải rượu thì uống mật ong hàng ngày cũng một cách hiệu quả để bố sung năng lượng và tăng cường sức khỏe. Một số công thức khác để giải rượu cũng từ tự nhiên mà hiệu quả như: gừng tươi, đậu xanh, nước sắn dây, nước ép cà chua….

Dù thế nào uống nhiều rượu bia cũng không phải là một thói quen tốt. Nên tránh uống quá nhiều và có biện pháp giải độc ngay để tránh những tác hại xấu của rượu đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *