Mách bạn: cách chữa chướng bụng đầy hơi cho trẻ sơ sinh

Đầy hơi ở trẻ sơ sinh là chứng bệnh đơn giản, song việc chữa trị gặp khá nhiều khó khăn bởi trẻ sơ sinh còn quá nhỏ không thể nói cho cha mẹ được tình trạng bệnh.

Cùng theo dõi cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Đầy hơi chứng bụng là chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đầy hơi là chứng bệnh báo hiệu đường tiêu hóa đang gặp vấn đề. Nếu như ở người lớn, bệnh này có thể điều trị rất dễ dàng chỉ bằng một vài mẹo đơn giản, thì ở trẻ sơ sinh cần phải cẩn trọng trong quá trình điều trị. Các cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả được tổng hợp như sau:

Chữa đầy hơi chứng bụng  cho trẻ sơ sinh bằng cách “xả hơi” ra ngoài khiến bé khó chịu, quấy khóc cha mẹ. Cha mẹ chỉ cần áp dụng mẹo “xả hơi” này không những trị được chứng đầy hơi ở trẻ sơ sinh mà còn giúp bé nín khóc. Cách làm cực kỳ đơn giản: đưa hai chân con lên không và nhẹ nhàng chuyển động lên xuống- giống như đang thực hiện động tác đạp xe trên không.

Mỗi lần thực hiện khoảng 5-10 lần, có thể làm từng chân một cho bé dễ chịu. Cách này giúp trẻ dễ dàng xả hơi ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh thực hiện khi bé vừa uống sữa sẽ rất dễ bị nôn.

Cách “xả hơi” này cực kỳ hiệu quả để trị đầy hơi chứng bụng  cho bé

Chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh bằng cách chườm nóng bụng. Sử dụng gói chườm nóng là cách đơn giản nhưng lại cho hiệu quả rất nhanh chóng. Chỉ cần 2 chiếc khăn tay ấm, vắt khô và đắp nhẹ nhàng lên vùng bụng cho bé, chứng đầy hơi sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Gấp gấp: Chướng bụng đầy hơi buồn nôn là dấu hiệu của bệnh gì ?

Chữa đầy hơi chứng bụng cho trẻ sơ sinh bằng hành hoặc tỏi. Tỏi – hành là một trong những vị thuốc dân gian chữa đau bụng cực hiệu quả. Nhưng trẻ sơ sinh chưa thể ăn được vị thuốc này thì phải làm thế nào? Nhiều người chưa biết mẹo rất đơn giản như sau: nướng củ hành, hoặc tỏi (để nguyên vỏ) đã chuẩn bị sẵn rồi bọc vào trong một miếng gạc mỏng, sau đó đặt lên trên rốn của bé

Tỏi nướng giúp bé giảm chứng đầy hơi nhanh chóng

Cách này giúp lượng khí dư thừa trong bụng dễ dàng “xì hơi” thoát ra ngoài, giảm tình trạng đầy hơi cho trẻ nhanh chóng.

Chữa đau bụng cho trẻ sơ sinh bằng gừng. Cách này cực kỳ công hiệu, song sử dụng cho bé phải được sự tư vấn của bác sĩ. Với trẻ sơ sinh, nên đập dập một nhánh gừng nhỏ, ép lấy nước rồi đem pha cùng với sữa, cho bé uống một vài thìa. Gừng cho tác dụng rất nhanh, nhưng tùy vào độ tuổi của bé mà cẩn trọng khi sử dụng.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng chứng bụng  đầy hơi xảy ra với trẻ sơ sinh, mẹ cần lưu ý đến một số tư thế khi cho con bú, khi đặt con nằm cũng như thay đổi khẩu phần ăn, tham khảo chế độ dinh dưỡng từ các nguồn hợp lý để tránh con bị đầy hơi, chướng bụng thường xuyên. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Cha mẹ có thể áp dụng kèm các động tác massage cho con

Trên đây là các cách chữa đau bụng cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất. Với đối tượng là trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn chỉnh, cha mẹ cần hết sức chú ý trong chế độ ăn cũng như cách chăm sóc cho bé, để bé được phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *