Đỡ mất công tìm thuốc giải rượu khi bạn có một nải chuối trong nhà

Bất kể thời gian nào trong năm, có những thời điểm khi tất cả những niềm vui được theo sau bởi một cái đầu đau nhói, một dạ dày chua, chán ăn, mệt mỏi, mất nước, nôn mửa… Ăn chuối có thể giúp bạn giảm đáng kể những triệu chứng đáng ghét này, cùng tìm hiểu tại sao ăn chuối lại giải rượu được nhé.

>> Thực phẩm tốt cho bệnh huyết áp thấp

Tại sao ăn chuối giải rượu?

Đúng, chúng ta đang nói về các hiện tượng được gọi là nôn nao, thường thấy được ở những người uống nhiều rượu tại bữa tiệc, ăn mừng hoặc đêm giao thừa.

Trong khi chúng tôi chắc chắn không thúc đẩy lạm dụng rượu, chúng tôi nhận ra rằng trong những thời gian này, nhiều lý giải và ví dụ phải uống rượu vì một lý do này hay lý do khác.

Nó xảy ra. Có lẽ bạn cần can đảm để chinh phục các máy karaoke ở bên văn phòng của bạn. Hoặc có thể bạn chỉ thực sự thích mùi vị của rượu.

4 loại thực phẩm giúp giải độc gan

Cách giải rượu bằng chuối

Dù vậy, thức dậy với các triệu chứng khó chịu là một thực tế không chút kinh ngạc trong bất kỳ thời gian nào của năm. Và trong khi tất cả chúng ta phải cố gắng tìm đúng phương pháp chữa trị nôn nao của chúng ta đó cũng là các biện pháp tự nhiên. Ăn chuối giải rượu – Chúng tôiđã liệt kê một trong số năm trong số những thứ những tốt nhất mà sẽ giúp người bị nôn nao trở lại trong tình trạng tỉnh táo trong thời gian không lâu, mà không đề cập đến các tủ thuốc. Và nói về thời gian, cho phép chính mình phục hồi là cách tốt nhất để đánh bại cơn say.

Chuối được sử dụng để giải rượu
Chuối được sử dụng để giải rượu

Khi nói đến biện pháp khắc phục nôn nao, hãy ăn chuối giải rượu, với tay lấy một hoặc hai quả chuối khiêm tốn là một trong những cách hiệu quả nhất để chống lại cơn say hung hãn sau khi quá chén. Uống rượu quá nhiều có thể loại bỏ cung ứng kali của cơ thể của bạn. Chuối làm bạn phục hồi với khoáng chất thiết yếu này một cách nhanh chóng, an toàn và rẻ. Nếu bạn dự đoán rằng vào buổi sáng sau sẽ là một khó khăn, đặt một vài quả chuối trên bàn cạnh giường ngủ của bạn.

>> Phương pháp điều trị huyết áp thấp dứt điểm

Một bữa sáng lý tưởng giúp giải rượu

Những loại thực phẩm màu sắc rực rỡ chứa kali, một chất điện phân quan trọng mà thường bị cạn kiệt do tác dụng lợi tiểu của rượu. Không cảm thấy tồi về điều đầu tiên vào buổi sáng – một món salad? Thêm một số sữa chua (có chứa kali nhiều hơn) và pha trộn những quả chuối làm thành một bữa sáng nhẹ nhàng đầy dinh dưỡng, giúp bạn lấy lại phong độ nhanh chóng, vì ăn chuối giải rượu rất hiệu quả.

Đồng thời, chuối rất kiềm, có nghĩa là họ sẽ hành động như một thuốc kháng acid tự nhiên và trung hòa axit trong dạ dày của bạn, giảm bệnh tật.

Thật tuyệt nếu trong nhà bạn luôn dự trữ sẵn một vài nải chuối, bạn sẽ chẳng lo mỗi tối về nhà say khướt, sáng mai phong độ của bạn sẽ lại lên cao thôi. Nên hào phóng mua sẵn vài nải chuối để trong tủ lạnh, ăn chuối cũng vô cùng có lợi đối với sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *