Mẹo hay tạm biệt chứng đau đầu buổi sáng sau một đêm nhậu nhẹt

Những chất độc hại trong rượu khi được hấp thụ vào cơ thể con người tạo ra những thay đổi về hóa học trong cơ thể như thay đổi nội tiết tố và các phản ứng hóa học, dẫn đến cơ thể đau mỏi. Phải làm sao giải rượu đau đầu ?

 Làm gì để không bị đau đâu sau khi say rượu

 Trà giải rượu bằng mật ong

Giải rượu đau đầu
Giải rượu đau đầu

Giải rượu cực đơn giản bằng những thực phẩm quen thuộc

Một số thực phẩm nhất định có tác dụng giải rượu đau đầu tốt hơn những loại thực phẩm khác ví dụ như đậu xanh, cam, chanh,… vì vậy khi bạn thức dậy với một cái đầu choáng váng, đau nhức vì rượu, hãy hồi phục sức khỏe với các chất dinh dưỡng cần thiết bằng cách uống một cốc nước ép táo chẳng hạn. Một số thứ như đường fructozo, các vitamin, amino acid, và khoáng chất có thể giúp phá vỡ các chất độc và / hoặc làm giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể với các hóa chất trong rượu.

Cách duy nhất để tránh đầu óc quay cuồng và buồn nôn vào buổi sáng sau một đêm nhậu nhẹt là uống điều độ hoặc tránh xa rượu hoàn toàn. Nhưng nếu như vậy bạn sẽ thường dễ dàng bị xét nét. Xen kẽ uống rượu với nước hoặc một thức uống không cồn có thể giúp bạn làm chậm quá trình rượu ngấm vào cơ thể và giúp cơ thể không bị mất nước nhanh, giảm đáng kể triệu chứng đau đầu. Nhưng, nếu bạn vẫn còn quay cuồng với cảm giác choáng váng, nôn nao, và gặp các triệu chứng điển hình như buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng, đau đầu, đau cơ, tiêu chảy, và vận động chậm chạp, thì còn có rất nhiều cách giải rượu đau đầu các bạn có thể sử dụng để cảm thấy tốt hơn.

Tham khảo các cách giảm cơn đau đầu sau cơn say

Có rất nhiều cách giải rượu đau đầu vô cùng hiệu nghiệm, trong đó đặc biệt quan trọng là uống thật nhiều nước. Rượu là một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó xả chất lỏng ra khỏi cơ thể. Vì vậy, khi không có gì còn lại, cơ thể sẽ lấy nước từ bất kỳ nguồn sẵn có, bao gồm cả não, tạo ra các cơn đau đầu. Nước nên được là ưu tiên số một trong danh sách những cách giải rượu đau đầu của bạn sau khi thức dậy vào buổi sáng với cái đầu quay cuồng. Các mô xung quanh não chủ yếu được làm bằng nước, và mất nước sẽ thu nhỏ các mô, tạo áp lực vào đầu. Uống đủ nước trước khi đi ngủ có thể giúp ngăn ngừa một số triệu chứng khó chịu, đau đớn, uống từ từ một chai nước vào buổi sáng sớm sẽ không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Uống thật nhiều nước
Uống thật nhiều nước

Trứng là món ăn sáng giải rượu đau đầu thần kỳ. Trứng có các axit amin như cysteine và taurine. Taurine đẩy mạnh chức năng gan và có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan, trong khi Cysteine phá vỡ acetaldehyde, chất hóa học gây ra đau đầu trong quá trình khi gan bị phá vỡ ethanol. Nấu lẫn chúng với nhiều loại rau để bổ xung thêm nhiều chất chống oxy hóa.

Bởi vì rượu làm suy kiệt các vitamin B phức tạp trong cơ thể, nó gây ra sự yếu đuối và cảm giác bị choáng cho con người. Cá hồi giàu axit béo EPA và DHA, cá hồi là một nguồn tuyệt vời của protein sinh học có chứa tất cả các axit thiết yếu amin và vitamin B12. Cá hồi giúp giải rượu đau đầu và chỉ 300 gram cá hồi nấu chín cung cấp hơn một nửa giá trị vitamin B12 hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *