Nguyên nhân gây ù tai sau khi sinh và những cách chữa bằng mẹo hiệu quả

Ù tai sau khi sinh là hiện tượng thường gặp đôi với những phụ nữ sau khi sinh. Theo nghiên cứu thì cứ 5 phụ nữ sinh con thì có 1 phụ nữ gặp phải triệu chứng này. Nó không phải một bệnh nguy hiểm nhưng đem lại nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống các bà mẹ và gây khó chịu. vậy nguyên nhân tại sao lại có người ù tai sau khi sinh có người lại không bị và những mẹo vặt hiệu quả điều trị chứng ù tai cho các mẹ.

  1. Nguyên nhân gây ù tai sau khi sinh

Có nhiều nguyên nhân gây ù tai sau khi sinh:

Thứ nhất, đó là do bà mẹ sau khi sinh bị suy nhược cơ thể, đó có thể là do trong quá trình sinh nở mẹ mất quá nhiều máu mà sau khi sinh lại không cung cấp đủ dưỡng chất nuôi cơ thể. Cộng thêm việc phải thức khuya, dậy sớm chăm sóc con cai từ đó dẫn đến căng thẳng, cơ thể suy nhược gây thiểu năng tuần hoàn máy từ đó gây nên hiện tượng ù tai sau khi sinh.

Thứ hai, đó là do phụ nữ sau khi sinh tiếp xúc với quá nhiều tiếng ồn và kéo dài một thời gian. Đó có thể là do tiếng máy móc ồn, phải nói chuyện điện thoại quá nhiều hay do có công trường bên cạnh đang xây dựng,… đó là một trong những nguyên nhân phổ biến gây u tai sau khi sinh của các bà mẹ bỉm sữa.

Chứng ù tai sau khi sinh rất phổ biến
Chứng ù tai sau khi sinh rất phổ biến

Nguyên nhân tiếp theo của bệnh ù tai sau khi sinh đó là do ráy tai tích tụ quá nhiều, từ đó dẫn tới thính lực giảm, dẫn tới ù tai.

Và nguyên nhân tiếp theo tuy không phải nguyên nhân quá phổ biến những cũng xảy ra ở nhiều người đó là do người mẹ mắc các bệnh về tài như viêm tai, nấm tai,… hay đã từng bị chấn thương ở đầu hoặc cổ nên mới dẫn tới hiện tượng này.

  1. Những mẹo vặt điều trị ù tai sau khi sinh hiệu quả

Triệu chứng ù tai sau khi sinh không phải là một bệnh nguy hiểm và cách chữa bệnh cũng vô cùng đơn giản. Thậm chí các bà mẹ còn có thể tự chữa bằng các mẹo vặt ngay bằng hai phương pháp sau đây:

Phương pháp một là sử dụng bài thuốc đông y:

Sử dụng thuốc đông y thì cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: đương quy, trích thảo, đào nhân, can khương, xuyên khung. Đây là các nguyên liệu rất tốt cho việc chữa chứng ù tai sau khi sinh của các bà mẹ mà lại vô cùng an toàn đảm bảo.

Bài thuốc đông y rất hiệu quả cho chứng ù tai sau sinh
Bài thuốc đông y rất hiệu quả cho chứng ù tai sau sinh

Ngoài ra còn có phương pháp mẹo chữa tại nhà không dùng thuốc như:

  • Đem gừng pha với ít đường cho người bệnh uống cũng là một cách điều trị hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, theo dân gian còn có cách là dùng cây lá lốt đốt lên rồi sau đó cho người bệnh ngửi cũng đem lại nhiều hiệu quả cao tức thì.
  • Ngoài ra, như nói ở trên chế độ ăn uống và nghỉ ngơi rất cần thiết cho người bệnh để nhanh chóng phục hồi.

Chính vì thế mà một chế độ ăn dinh dưỡng, hợp lý và tăng cường ăn rau củ quả xanh sẽ đem lại cho người bệnh khả năng phục hồi bệnh nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *