Những cách chữa xung huyết dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết đến bệnh xung huyết dạ dày, đây là một bệnh khá phổ biến trên đường tiêu hóa hiện nay. Tuy nhiên lại mấy ai hiểu rõ được việc điều trị nó thế nào cho có hiệu quả và an toàn. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những cách chữa xung huyết dạ dày bằng bài thuốc dân gian, do đây là các bài thuốc nam nên rất an toàn và hiệu quả không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Tình trạng bệnh sẽ diễn biến phức tạp và để lại hậu quả nghiêm trọng nếu như bạn không phát hiện và có cách điều trị kịp thời. Vì thế để tránh được những hậu quả do bệnh để lại người bị bệnh cần chú ý những cách chữa xung huyết dạ dày dưới đây.

  1. Chữa xung huyết dạ dày bằng bột nghệ

Chữa xung huyết dạ dày từ bột nghệ
Chữa xung huyết dạ dày từ bột nghệ

Từ xa xưa cho đến nay nghệ được dùng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian bởi nó có nhiều tác dụng, đặc biệt nghệ rất tốt cho những người bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Cách làm rất đơn giản bạn có thể kết hợp bột nghệ vào các bữa ăn hàng ngày chúng sẽ làm giảm tình trạng xung huyết ở dạ dày và ngăn chặn tình trạng xuất huyết. Hoặc một cách khác bạn kết hợp nghệ với mật ong và dùng hàng ngày trước mỗi bữa ăn, cách chữa xung huyết dạ dày này rất phổ biến trong dân gian do hiệu quả nó đem lại rất cao.

  1. Dùng cam thảo

Bài thuốc dân gian chữa xung huyết dạ dày từ cam thảo
Bài thuốc dân gian chữa xung huyết dạ dày từ cam thảo

Được xem là vị thuốc không thể thiếu trong đông y cam thảo có vị ngọt hơi thanh và tính mát do vậy cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hàng ngày bạn việc bạn cần làm là lấy vài thanh cam thảo nhai và nuốt dần dần nước cam thảo. Hoặc theo cách này cũng rất đơn giản lấy 50g cam thảo sắc lấy nước uống hàng ngày, do cam thảo có vị ngọt nên các bạn yên tâm nước của nó cũng rất dễ uống.

  1. Dùng vỏ bưởi khô

Chữa xung huyết dạ dày nhờ vỏ bưởi phơi khô
Chữa xung huyết dạ dày nhờ vỏ bưởi phơi khô

Tưởng rằng quả bưởi chỉ ăn được phần múi nhưng thực chất vỏ bưởi cũng được dùng làm vị thuốc chữa xung huyết dạ dày. Nguyên liệu bạn cần có đó là vỏ bưởi và vỏ quýt đã phơi khô mỗi thứ khoảng 10g, sau đó cho 2 thứ này vào mang đi sắc lấy nước uống hàng ngày. Để cải thiện được nhanh tình trạng bệnh mỗi ngày các bạn nên uống 2-3 lần mỗi lần khoảng một bát con thuốc.

  1. Dùng mật ong chữa xung huyết dạ dày

Thực tế trong dân gian mật ong được dùng rất nhiều bởi nó có nhiều tác dụng thần kỳ, vì thế mà trong đông y nó được gọi là thần dược chữa bệnh tự nhiên. Cách làm như sau hàng ngày trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút bạn hòa 3 muỗng mật ong với 100ml nước ấm rồi uống và phải nhớ áp dụng đều đặn thì tác dụng mới rõ rệt bạn nhé.

Trên đây là một số cách chữa xung huyết dạ dày bằng các bài thuốc dân gian, nó đã được nhiều người áp dụng và cho thấy kết quả rất tốt. Hơn nữa do đây đều là các phương pháp hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *