Những dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì? Biểu hiện của bệnh này ra sao? Đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại bệnh này thì ngay giờ đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh trào ngược dạ dày thực quản trong bài viết phía dưới nhé

Biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì.
Biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì.

Dấu hiệu của bệnh trà ngược dạ dày thực quản là gì – ợ nóng ợ chua

Khi thức ăn vào trong dạ dày sẽ làm cho dịch axit trong dạ dày tăng lên sau đó nó kéo lên thực quản, lên miệng khiến cho người bệnh có cảm giác nóng và chua ở miệng. Và khi dung dịch a xit này trào ngược lên miệng nó tiếp xúc với niêm mạc thực quản gây ra tình trạng nóng, rát nơi cổ họng. Biểu hiện này thể hiện rõ nhất qua mỗi lần bạn đánh răng sáng dậy dạ dày bạn rỗng sau một đêm hoạt động, co bóp và nó có thể đẩy dịch axit lên thực quản đến cuống họng và gây ra cảm giác ợ chua. Đánh răng chính là chất kích thích, tác động khiến cho bệnh nhân dễ bi ợ chua và bị nôn hơn.

ợ hơi, ợ chua dấu hiệu quả bệnh viêm dạ dày thực quản
ợ hơi, ợ chua dấu hiệu quả bệnh viêm dạ dày thực quản

Triệu chứng của bệnh trào ngược thực quản là gì – nôn và buôn nôn

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản thức ăn được đưa vào lúc này nó không phải là đầy hơi trong bụng nữa mà nó là thành dịch vị trào ngược trở lại miệng của bạn. Chính vì vậy khi bị bệnh dạ dày người bệnh rất hay bị buồn nôn nhất là khi đi tàu xe, uống thuốc trị ung thư…bạn cũng dễ nôn hơn so với người bình thường đấy. Vậy nên để chắc chắn bệnh cũng như triệu chứng buồn nôn bạn nên the dõi và đi khám sức khỏe thường xuyên nhé

Buồn nôn – dấu hiệu của trào ngược dạ dày thực quản
Buồn nôn – dấu hiệu của trào ngược dạ dày thực quản

Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì – đau tức ngực

Đau tức ngực cũng chính là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản đấy: đó là axit bị trào ngược lên gây kích thích vào đầu của sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản, gây ra cảm giác đau giống như đau ở ngực nhưng thực chất đây được goi là đau thực quản phần chạy qua ngực. Bạn sẽ có cảm giác đàu như bị đè ép, sau đó cơn đau xuyên qua lưng đến cánh tay và thắt lại ở ngực. Cũng chính vì điều này nên nhiều người thường nhầm lẫn nó với bệnh nhồi máu cơ tim ở người già đấy.

Biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì

Hẹp đường thực quản:

Đây còn được gọi với cái tên khác là sẹo ở thực quản làm cho người bệnh có thể gặp các triệu chứng khó chịu như: đau rát cổ khi ăn, nuốt, khó nuốt, đau ở vùng ngực, khó thở, gây nên cảm giác chán ă, đau nhiều ở phần xương ức…làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

Viêm đường hô hấp:

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản lâu ngày sẽ gây nên những biến chứng khác như ho, viêm xoang, viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản….gây chèn ép đường hô hấp của bạn làm cho khí không được lưu thông đến các bộ phận khác trong cơ thể một cách dễ dàng.

Bệnh ung thư thực quản:

Theo như các bác sĩ chuẩn đoán thì hầu như người bị ung thư thực quản đều do loại bệnh này biến chứng gây nên dẫn đến tình trạng tử vong khi bệnh trào ngược dạ dày quá nặng. Vậy nên bạn phải hết sức lưu ý khi bị loại bệnh này nhé.

Trào ngược dạ dày thực quản có thể gây nên ung thư thực quản
Trào ngược dạ dày thực quản có thể gây nên ung thư thực quản

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số biểu hiện cũng như biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì rồi, bạn hãy tham khảo nhé.

>> Xem thêm: Những phương pháp chữa khỏi hoàn toàn hiện tượng đau dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *