Những mẹo hay giúp bạn tránh được chứng ăn không tiêu

Ăn không tiêu tuy không quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của bạn và khiến cho bạn lâm vào những trường hợp “khó đỡ”. Những mẹo hay giúp bạn tránh được chứng ăn không tiêu

  • Uống thêm nhiều nước lọc

Uống nhiều nước hằng ngày không chỉ có giúp thể chất tiếp thêm sức đề kháng mà còn làm làm giảm các triệu chứng có tính axit của dạ dày. Thêm vào đó, khi uống đủ tiêu chuẩn nước, lượng chất thải hòa tan bên trong nước và đi ngang qua đường hệ tiêu hóa thuận tiện.

ăn không tiêu nhiều ngày
  • Không sử dụng đồ uống có ga, chất kích thích

Khi sử dụng nhiều đồ uống có ga, những khí mà thậm chí sẽ mắc kẹt trong bụng gây an khong tieu. Thay vì sử dụng nước ngọt, hãy thử chuyển sang nước uống có vị chanh hoặc đơn giản chỉ là giảm con số đồ uống có ga mà bạn dùng hằng ngày. Uống rượu và hút thuốc nhiều có thể gây buồn nôn mửa và làm tăng nồng độ axit trong bụng. Điều đó trên thực chất có thể dẫn đến trào ngược axit và ợ nóng. Thế cho nên càng tránh xa khói thuốc và đồ uống có cồn thì càng tốt cho “cái bụng” của bạn.

  • Chia nhỏ bữa ăn ra sẽ tốt cho dạ dày,

Việc ăn quá no, ăn những bữa ăn lớn sẽ khiến cho thực trạng chướng bụng, ăn không tiêu trở nên tồi tệ hơn. Do đấy nên ăn thành những bữa nhỏ trong vòng 2-3 giờ để loại bỏ axit dư thừa. Lúc ăn, nên nhai chậm chạp thay vì tần suất khiến cho hệ tiêu hóa không tuân theo kịp và “hụt hơi” kế tiếp.

  • Không ăn trước khi đi ngủ

Ăn một giở ăn no và quá tải trước khi ngủ sẽ để cho máy bộ tiêu hóa trong cơ thể phải thao tác hết công năng, không chỉ tác động đến chất lượng và thời lượng của giấc ngủ mà còn là lý do xảy nên chứng bụng chướng lên gây ăn không tiêu ,…

ăn không tiêu là bệnh gì
  • Uống thuốc bổ trợ tiêu hóa, chống bụng chướng

Khi đã thử nhiều cách thức mà biến chứng đầy bụng, ăn không tiêu vẫn không hề giảm bớt thì bạn cũng có thể sử dụng ngay Lúc thuốc tăng tốc chuyển động hay tăng co bóp dạ dày chẳng hạn như domperidone maleate 10mg dùng trước khi ăn 15-30 phút hoặc ngay lúc có triệu chứng với sự tư vấn của các bác sĩ.

  • Nghỉ ngơi thư dãn sau mỗi bữa ăn

Các bạn có thể đợi sau khoảng nửa tiếng, rồi đi tắm bằng nước nóng và tiếp đó là thư giãn. Độ ấm của nước nóng sẽ làm gia tăng nhiệt cơ thể, để động mạch máu lưu thông dễ dàng và đơn giản, kích thích tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Bí quyết khắc phục chứng bệnh viêm xung huyết hang vị !

Nếu đã vận dụng những giải pháp trên mà triệu chứng của ăn không tiêu vẫn chưa hề thuyên giảm, bạn nên đi tới gặp bác sĩ để thăm khám sức khỏe hiện tại. Bác Sỹ sẽ khiến cho bạn xác định rõ nguyên nhân cũng giống như biện pháp khám chữa cụ thể cho mỗi tình huống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *