Những thực phẩm vàng cho đôi mắt khỏe

Chúng ta vẫn thường biết đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chính vì thế việc giữ cho đối mắt khỏe mạnh là yếu tố vô cùng quan trọng. Thay vì sử dụng những loại thuốc chúng ta có thể sử dụng những thực phẩm vàng cho đôi mắt khỏe. Cùng tìm hiểu xem những thực phẩm vàng cho đôi mắt khỏe mạnh đó là gì nhé!

Để có đôi mắt khỏe mạnh thì cần chú ý nhiều nhất đến những thực phầm phù hợp
Để có đôi mắt khỏe mạnh thì cần chú ý nhiều nhất đến những thực phầm phù hợp

Để có đôi mắt khỏe cần đảm bảo cơ thể được cung cấp những vitamin A, E, C và các acid béo omega3, những khoáng chất và chất chống chống oxy hóa, các carotenoids…

Cà rốt

Đây là một trong những thực phầm vàng làm thuốc bổ mắt mà hầu như tất cả mọi người đều biết đến công dụng làm sáng mắt. Đây là thực phẩm có thể cung cấp nhiều vitamin Á và các beta carotene, ăn thường xuyên carot sẽ có tác dụng tinh mắt, tăng khả năng nhìn tầm vào đêm và đặc biệt giúp giảm nguy cơ bị thủy tinh thể rất cao.

Ngô (bắp)

Ngô là một trong những ngũ cốc có lợi cho mắt
Ngô là một trong những ngũ cốc có lợi cho mắt

Đây là một loại ngũ cốc phổ biến có hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu là carbohyates và lượn nhỏ protein và chất béo. Ăn thường xuyên ngô sẽ giúp hạn chế được những nguy cơ về mắt như đục thủy tinh thể và ngăn chặn sức mất sắc tố màu vàng trong mắt.

Dầu ô liu

Trong dầu oliu có thành phần chủ yếu là các acid béo và lượng nhỏ protein được nhiều người tin dùng trong bữa ăn hàng ngày. Dùng dầu oliu trong nấu các món ăn sẽ giúp cho thu nhận dinh dưỡng dễ dàng hơn, đặc biệt là những dinh dưỡng hữu ích và có lợi đối với mắt.

Bí đao

Nếu như cơ thể của bạn không thể tạo ra được hợp cất lutein và zeaxanthin thì có thể giúp cơ thê hập thụ bằng cách ăn bí đao thường xuyên. Ăn bí đao thường xuyên sẽ đảm bảo cơ thể có đủ các vitamin A và C đặc biệt là acid béo omega 3 rất có lợi cho đôi mắt của bạn.

Cá hồi

Đây cũng là một trong những thực phầm vàng cho đôi mắt khỏe mạnh và  giúp giảm được những nguy cơ thái hóa điểm vàng của mắt. Đối với những đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính thì đây chính là thực phẩm hàng đầu giảm khô mắt tốt hơn bao giờ hết. Mặc dù đây là thực phẩm tốt nhưng cũng không nên sử dụng nhiều, chỉ nên ăn 2 lần trong một tuần là phù hợp.

Cá hồi là thực phẩm tốt cho mắt nhưng chỉ nên ăn 2 lần trên một tuần
Cá hồi là thực phẩm tốt cho mắt nhưng chỉ nên ăn 2 lần trên một tuần

Trứng

Đây là thực phẩm vô cùng phổ biến và ít người biết đây chính là một trong những thực phầm vàng cho đôi mắt khỏe mạnh mỗi ngày. Trứng có thể cung cấp một lượng dồi dào các chất kẽm, lutein, zeaxathin giúp giảm được các nguy có thái hóa ở điểm vàng của mắt. Trong trứng còn có thể giúp bảo vệ lượng sắc tố ở điểm vàng nên rất có lợi.

Là thực phầm giàu vitamin A, E, C – đây đều là những chất có tác dụng alfm chậm quá trình oxy hóa và chống oxy hóa giúp bảo vệ các sắc tố trong mắt khỏi những tổn thương.

Cà chua

Đây là thực phẩm không chỉ sử dụng trong việc làm đẹp mà còn là nguồn cung cấp carotenoids, lycopene dồi dào giúp cho việc chống oxy hóa ở mức tối ưu. Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng thì hợp chất lycopene có tác dụng bảo vệ rất tuyệt vời cho võng mạc, hạn chế ánh sáng có hại tiếp xúc với mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *