Nước mía giải rượu có thể bạn chưa biết !

Say rượu rất nguy hiểm vì vậy tôi muốn nói những người thích rượu thì cũng phải biết cách giải rượu để bảo vệ tinh mạng của mình và cộng đồng. Và sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn phương pháp dùng nước mía giải rượu. Mọi người có thể đọc và tham khảo để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân nhé.

Nước mía giải rượu ?

Say rượu là trạng thái con người không thể làm chủ được hành vi của mình dường như lúc đó đã mất nhận thức, cơ thể mệt mỏi trong trạng thái mơ màng, miên mang. Biểu hiện của nó là nôn, đau đầu, chóng mặt. Nhưng đến hôm sau tỉnh dậy bạn lại không nhớ gì về ngày hôm trước, đau đầu và mệt mỏi.

Khi có người thân say rượu thường thì các chị em sẽ cho cánh mày râu giải rượu bằng trà gừng, nước chanh,..nhưng ít ai biết được nước mía có công dụng giải rượu rất tốt. Nước mía có vị ngọt, tính lạnh dễ uống, giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, tiểu tiện thuận lợi và điều hòa khí bổ sung đường và nước cho cơ thể sau khi bạn say rượu. Để giải rượu tốt hơn khi ép mía bạn cho thêm quất hoạc gừng tươi cho dễ uống gừng có thể làm ấm cơ thể giúp bạn đỡ mệt mỏi sau khi tỉnh dậy.

nước mía giải rượu

Cách dùng: Mía cạo sạch vỏ cho vào máy ép mía, cho thêm quất hoặc gừng tươi vào ép cùng. Cho đá vào cốc đổ nước mía vào và cho người say rượu uống.

Mía mía không những giải rượu tốt còn lợi tiểu, chống nôn mửa, nước mía sạch thanh mát tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng và bổ sung dịch thể cho cơ thể, giúp người say lấy lại sức sau khi tỉnh dậy.

Lưu ý nước mía giải rượu, chống nôn mửa, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe rất tốt nhưng bạn không được cho người bệnh uống nước đã quá ngày bởi lúc đó nước sẽ có nhiều vi khuẩn xâm nhập vào gây ra chứng đau bụng quặn từng cơn đi ngoài.

Tìm hiểu về cây chùm ngây và những tác dụng của nó

Không dùng nước mía bẩn, mất vệ sinh cho người bệnh uống sẽ gây ra các chứng bệnh khác nhau cho cơ thể.

Tránh sử dụng nước mía tại vỉa hè, bởi vệ sinh không được đảm bảo có thể bị bẩn do khói bụi của xe cộ, mía cạo vỏ xong để vào gầm xe không được bảo vệ cẩn thận rất bẩn và mất vệ sinh. Các máy ép mía cũng không được vệ sinh cẩn thận sau những lần ép khiến ruồi nhặng bay vào và bám lên cây mía. Đó là nguyên nhân dẫn tới sự truyền nhiễm vi sinh vật và gây ra các bệnh như giun, sán ở người.

Bài viết liên quan

Trên đây là phương pháp giải rượu bằng nước mía mà tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *