Sau cơn say, phải làm sao với cái đầu đau như búa bổ?

Choáng váng sau khi say rượu đều gây ra bởi hóa chất độc hại trong rượu, chúng tạo ra những thay đổi về hóa học trong cơ thể như thay đổi nội tiết tố và các phản ứng hóa học. Buổi sáng thức dậy với cái đầu đau như búa bổ vì quá chén tối qua, phải làm sao để giải rượu hết đau đầu?

cachgiairuoudaudau

Một số loại thực phẩm giúp giải rượu

Một số thực phẩm nhất định có tác dụng giải rượu tốt hơn những loại thực phẩm khác như đậu xanh, cam, chanh,… vì vậy khi bạn thức dậy với một cái đầu đập thình thịch, hãy hồi phục sức khỏe với các chất lỏng và chất dinh dưỡng cần thiết ví dụ như uống một cốc nước ép. Một số thứ như đường fructozo, các vitamin, amino acid, và khoáng chất có thể giúp phá vỡ các chất độc và / hoặc làm giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể với các hóa chất trong rượu.

 Giải rượu bằng các loại cây họ đậu

 Giải rượu bằng phương pháp dân gian

Cách duy nhất để tránh đầu óc quay cuồng và buồn nôn vào buổi sáng sau một đêm nhậu nhẹt là uống điều độ hoặc tránh xa rượu hoàn toàn. Nhưng nếu như vậy bạn sẽ thường dễ dàng bị xét nét. Xen kẽ uống rượu với nước hoặc một thức uống không cồn có thể giúp bạn làm chậm quá trình rượu ngấm vào cơ thể và giúp cơ thể không bị mất nước nhanh, giảm đáng kể triệu chứng đau đầu. Nhưng, nếu bạn vẫn còn quay cuồng với cảm giác choáng váng, nôn nao, và gặp các triệu chứng điển hình như buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng, đau đầu, đau cơ, tiêu chảy, và vận động chậm chạp, thì còn có rất nhiều cách các bạn có thể sử dụng để cảm thấy tốt hơn.

Uống nhiều nước là một biện pháp hiệu quả

Có rất nhiều cách giải rượu hết đau đầu vô cùng hiệu nghiệm, trong đó đặc biệt quan trọng là uống thật nhiều nước. Rượu là một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó xả chất lỏng ra khỏi cơ thể. Vì vậy, khi không có gì còn lại, cơ thể sẽ lấy nước từ bất kỳ nguồn sẵn có, bao gồm cả não, tạo ra các cơn đau đầu. Nước nên được là ưu tiên số một trong danh sách những cách giải rượu hết đau đầu của bạn sau khi thức dậy vào buổi sáng với cái đầu quay cuồng. Các mô xung quanh não chủ yếu được làm bằng nước, và mất nước sẽ thu nhỏ các mô, tạo áp lực vào đầu. Uống đủ nước trước khi đi ngủ có thể giúp ngăn ngừa một số triệu chứng khó chịu đau đớn, uống từ từ một chai nước vào buổi sáng sớm sẽ không làm tổn thương ai cả.

daudaumoikhithucday
Đau đầu mỗi khi thức dậy sau khi uống bia rượu

Trứng: Đây luôn là món ăn sáng tuyệt vời cho mọi gia đình và là một món ăn giải rượu hết đau đầu thần kỳ. Trứng có các axit amin như cysteine và taurine. Taurine đẩy mạnh chức năng gan và có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan, trong khi Cysteine phá vỡ acetaldehyde, chất hóa học gây ra đau đầu trong quá trình khi gan bị phá vỡ ethanol. Nấu lẫn chúng với nhiều loại rau để bổ xung thêm nhiều chất chống oxy hóa.

Giải rượu bằng cá hồi

Cá hồi giúp giải rượu hết đau đầu: Bởi vì rượu làm suy kiệt các vitamin B phức tạp trong cơ thể, nó gây ra sự yếu đuối và cảm giác bị choáng cho con người. Giàu axit béo EPA và DHA, cá hồi là một nguồn tuyệt vời của protein sinh học có chứa tất cả các axit thiết yếu amin và vitamin B12, và chỉ 3oz cá hồi nấu chín cung cấp hơn một nửa giá trị hàng ngày cho vitamin B12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *